Kinh nghiệm mua xe Ford Cũ, đã qua sử dụng

Bạn đang có ý định mua xe cũ nhưng chưa biết phải bắt đầu từ đâu? Nếu mua xe cũ sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoảng chi phí khá lớn nhưng vẫn lên đời với số tài khoản mà mình đang có trong tay. Bạn phải biết rằng nên có những mối quan hệ hay nắm chắc kinh nghiệm mua xe cũ thì hiệu qủa mua được một chiếc xe cũ khá chất lượng. Ô Tô Ford Cần Thơ sẽ trang bị cho bạn những kiến thức về kinh nghiệm chọn lựa xe cũ để bạn có thể sở hữu một chiếc xe ưng ý nhất

1. Bạn phải xác định khả năng tài chính của mình

Bạn nên biết rõ khả năng tài chính của mình đang có bao nhiêu để có thể mua được một chiếc xe đã có đăng ký, bảo hiểm và các chi phí bảo dưỡng định kỳ. Chúng ta cũng phải chuẩn bị một khoảng kha khá dù cho đây chỉ là một chiếc xe cũ. Phải hạn chế việc vung tay quá trán và sau đó phải bán gấp vì không có đủ khả năng nuôi xe.

2. Bạn phải tìm hiểu thật kỹ về các thông tin của chiếc xe mà mình muốn mua

Vấn đề tìm hiểu thông tin của xe trước khi mua rất quan trọng. Bạn sẽ nắm rõ được mẫu mã của xe, chất lượng còn bao nhiêu phần trăm và không bị rơi vào tình trạng hơ giá khi mua xe.
Nếu gặp phải những chiếc xe có giá cả quá thấp so với mặt bằng chung của thị trường thì phải xem lại. Trường hợp này cũng có thể là chất lượng của xe không còn tốt nữa. Nên hãy thật cẩn thận khi đưa ra quyết định. Hãy tìm hiểu thật kỹ để bạn có thể mua cho mình một chiếc xe ngon lành và tiết kiệm được một khoản kha khá.
Bạn cũng có thể tìm đến các đại lý hay trung tâm chính hãng để tìm hiểu và yên tâm hơn khi có chính sách bảo hành cho xe.

3. Bạn phải chọn lựa xe theo nhu cầu

Bạn phải chọn lựa xe theo các tiêu chí như sau: kiểu xe, hãng sản xuất, mẫu mã xe, thời gian sản xuất và giá thành. Để tìm kiếm được một chiếc xe ưng ý thì phải phù hợp với nhu cầu của bạn. Nếu đã tìm kiếm một chiếc xe nào dó thì phải tìm đọc những bài đánh giá của những chuyên gia về nó. Trong đó chúng ta sẽ có các đánh giá về nội thất, khả năng vận hành, tiêu thụ nhiên liệu và một vài vấn đề khác để bạn có thể đưa ra quyết định cuối cùng. Thêm một mẹo nữa đó chính là hãy thường xuyên theo dõi những mẫu mã mới vì như vậy những mẫu cũ sẽ được giảm giá. Đây cũng chính là thời điểm thích hợp để bạn mua xe.

4. Hãy liên lạc với người bán xe

Bạn đừng ngần ngại chủ động liên lạc với người bán xe và đặt những câu hỏi cho người bán như: xe được sản xuất trong thời gian nào? Xe đã từng gặp tai nạn chưa? Hiện tại tình hình xe có tốt không? Xe có mắc bệnh kỹ thuật gì không? Sau khi chúng ta đã nắm chắc tình trạng của xe thì sẽ đưa ra quyết định sáng suốt có nên mua hay không.

Xem thêm:  Những mẹo vặt nên biết khi sử dụng ô tô

5. Hãy đến xem xe

Nếu bạn muốn mua xe từ một cá nhân thì hãy đến tận nơi để xem xe. Tuyệt đối không nên hẹn xem tại một nơi khác. Hãy kỹ lưỡng kiểm tra địa chỉ nàh có khớp với địa chỉ đăng ký xe hay không. Bạn lưu lại những thông tin của xe khi đăng bán như tình trạng xe, số km… để kiểm tra lại một lần khi xem xe. Nếu bạn là một người kỹ lưỡng thù hãy đem xe đến trung tâm bảo hành để kiểm tra kỹ lưỡng hơn. Bạn hãy lưu ý những điểm như sau:

– Phải kiểm tra xe vào ban ngày để nhìn thấy rõ những vết trầy xước, vết lõm do va chạm, các vết rỉ sét hay những chi tiết khác.

– Xem dưới gầm xe, nội thất và nắp capo có bị rỉ sét không. Thân xe có những vết hàn nào không. Nếu có chứng tỏ chiếc xe của người muốn bán đã trải qua tai nạn.

– Kiểm tra xem capo có bị rò rỉ dầu máy hay không. Nếu lượng dầu máy trong xe quá thấp thì chứng tỏ người bán không qua tâm đến xe nhiều.

– Kiểm tra nắp lọc dầu xem có chất màu trắng hay không. Nếu bạn mua chiếc xe này sẽ mất rất nhiều tiền khi phải sửa chữa căn bệnh gioăng mặt máy bị hỏng.

– Kiểm tra bánh trước và sau có thẳng hàng hay không. Nếu không thì khung gầm của xe bị biến dạng.

– Kiểm tra các phần trên xe có nối tiếp nhau không. Nếu không thì xe đã được làm lại sau khi bị tai nạn.

– Kiểm tra dây thắt an toàn, vô lăng, bảng điều khiển.

– Khởi động xe khi động cơ đang nguội. hãy quan sát xem có khói nhiều khi khởi động hay không, xe có dễ dàng khởi động hay không.

6. Hãy lái xe thử nếu người bán cho phép

– Hãy quay vô lăng hết cỡ sang hai bên để kiểm tra vô lăng xem có tiếng kin kít, va đập hay có tiếng gõ không.

– Kéo phanh tay lên rồi nhấn ga nhẹ, nếu xe không chuyển động chứng tỏ phanh tay tốt.

– Bạn hãy làm cho không gian yên tĩnh để lắng nghe xem có tiếng động phát ra từ động cơ hay không.

– Bạn thử lái xe trên nhiều địa hình và dùng nhiều số cấp khác nhau để xem thử việc vào số dễ hay khó.

7. Hãy ngã giá và thực hiện các thủ tục

– Bạn hãy lấy những lỗi mình phát hiện để ngã giá với người bán. Nếu hợp lý người bán sẽ chấp nhận caí giá mà bạn đưa ra.

– Làm thủ tục thanh toán và nhận các giấy tờ có liên quan. Phải giữ bản gốc của đăng ký, chuyển nhượng, bảo hành

.
– Giữ hoá đơn thanh toán, giấy biên nhận và chữ ký hai bên.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.