Những lỗi lái xe của người Việt thường mắc phải

Các bác tài điều khiển phương tiện giao thông trên đường phải luôn luôn tỉnh táo, lái xe đúng cách để có được sự an toàn cho chính bản thân mình và cho tất cả mọi người xung quanh. Nhưng đâu đó vẫn có một số tài xế còn chểnh mảng trong khi lưu thông. Việc này sẽ làm cho xe của bạn nhanh chóng bị hư hỏng, có khi còn gây ra những tai nạn đáng tiếc cho xe khác khi đi trên đường. Ngay bây giờ Xe Ford Cần Thơ sẽ nêu ra những lỗi lái xe người Việt thường mắc phải để các bạn có thể chú ý và khắc phục tốt hơn.

1. Lái xe cầm vô lăng không đúng cách

Nếu bạn đang có thói quen cầm vô lăng quá thấp trong khi laí xe thì hãy xem lại nhé. Chúng tôi khuyên bạn nên cầm tay lái hướng vào vị trí của xương ức khoảng 25- 30 cm chứ không phải hướng về phía đầu. Bạn nên đặt cả hai tay lên vô lăng, tay trái luôn ở vị trí 9h của đồng hồ, tay phải hướng 3h và tư thế ngồi luôn luôn thẳng.

2. Lái xe không thắt dây an toàn

Bạn nên nhớ dây an toàn chính là một dụng cụ bảo vệ cho người lái trong suốt quá trình di chuyển trên đường. Nó còn có tác dụng cố định người đang ngồi trên xe để tránh va chạm khi tai nạn bất ngờ xaỷ ra. Nhưng có rất nhiều người không thực hiện thao tác cài dây an toàn khi đi xe. Nếu không may có va chạm nặng xảy ra thì sẽ không tránh khỏi việc gặp phải thương vong nặng.

3. Lái xe không gập gương

Bạn cần phải gập gương gọn gàng lại để khi lưu thông trên đường có thể tránh được những va quẹt bất ngờ xảy ra. Đối với những loại gương gập bằng cơ thì người khác có thể thay bạn làm việc gập gọn lại trong trường hợp cần thiết nhưng với các loại gương điện thì gương sẽ bị hỏng nếu cố gắng gập bằng tay. Hãy gập gương trước khi rời khỏi xe để tránh những sự cố không hay xảy ra nhé.

Xem thêm:  Kinh nghiệm chống buồn ngủ khi lái xe đường dài

4. Tài xế đậu xe bị lệch bánh

Trong trường hợp bạn đỗ xe sát vỉa hè hay đỗ sát bánh trên vỉa hè, một bánh dưới lòng đường, một bánh trên vỉa hè vì điều kiện đường xá quá chật chội, các phương tiện trên đường lại quá nhiều. Với trường hợp này thì lốp xe đã có áp lực không đều dồn lên, lốp bị biến dạng. Nếu đỗ xe trong thời gian nhiều như vậy thì sẽ hình thành chỗ phù trên lốpvà nó không thể đàn hồi lại như lúc ban đầu.

5. Tài xế không lưu tâm đến đèn cảnh báo tại bảng táp lô

Nếu bất cứ một ký hiệu nào đó có trên bảng táp lô bỗng dưng phát sáng thì hãy nhanh chóng kiểm tra xem có vấn đề gì đối với xe của bạn. Nếu bạn không rành mạch về vấn đề này thì hãy nghiên cứu trên các trang mạng hay những cẩm nang sử dụng ô tô để nắm rõ hơn. Có rất nhiều trường hợp tài xế lái xe lơ là đi những dấu hiệu khi cảnh báo về phanh, nước làm mát, bộ lọc gió hay các hệ thống điều hoà… điều này làm cho tuổi thọ của xe giảm đi đáng kể.
Trên đây là các lỗi mà Ford Cần Thơ muốn nêu ra để các bác tài có thể nắm rõ để hạn chế việc hư hỏng cho xe và những tai nạn đáng tiếc xảy ra. Chúc các bạn lái xe an toàn và có những chuyến đi suôn sẻ.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.