Siêu bán tải Ford F-150 tăng giá vì sử dụng kính chắn gió cường lực Gorilla Glass – ngày 2/10/2019

Kính cường lực Gorilla Glass đã được ứng dụng trong lĩnh vực sản xuất điện thoại thông minh. Đây là loại kính có khả năng chống xước tốt hơn kính thường. Đó cũng là lý do các kỹ sư muốn ứng dụng loại kính này cho ô tô, đặc biệt là những dòng xe chạy đường trường.

Siêu bán tải Ford F-150 tăng giá vì sử dụng kính chắn gió cường lực Gorilla Glass a3

Trang tin tức ô tô CNET chia sẻ, để sở hữu chiếc kính chắn gió đặc biệt này, khách hàng của Ford phải chi 400-500 USD (bao gồm cả phí lắp đặt), tùy thuộc vào việc xe có trang bị cảm biến gạt mưa tự động hay không. Còn mua trực tiếp từ Hyperformance và Corning, khách hàng phải chi 900 USD (chưa gồm phí lắp đặt).

Siêu bán tải Ford F-150 tăng giá vì sử dụng kính chắn gió cường lực Gorilla Glass a4

Sau khi Ford công bố sự kiện ô tô trên, nhiều người nhận định: Đây là một khoản chi khá lớn đối với người sử dụng xe Ford F-150 nhưng nếu đam mê off-road với siêu bán tải F-150 Raptor thì khoản đầu tư này rất xứng đáng.

Siêu bán tải Ford F-150 tăng giá vì sử dụng kính chắn gió cường lực Gorilla Glass a5

Trước đây, “người anh em” Ford GT từng được trang bị kính Gorilla Glass khi mẫu siêu xe này rời khỏi nhà máy Multimatic (Canada). Ngoài ra, Mopar của FCA đã sử dụng loại kính đặc biệt này cho chiếc SUV off-road Jeep Wrangler.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.