Tư vấn bảo hiểm xe Ford tại Cần Thơ

Bài viết bên dưới đây Ford Cần Thơ xin chia sẻ một số kinh nghiệm mua bảo hiểm xe ô tô và những loại xe khác để chủ xe cần phải có để tránh những thiệt thòi khi xảy ra sự cố trong quá trình sử dụng xe.

Hiện nay trên thị trường có 4 loại bảo hiểm mà khách hàng có thể tham gia với bất cứ công ty bảo hiểm nào, đó chính là:
– Bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới với người thứ 3
– Bảo hiểm tự nguyện trách nhiệm dân sự của chủ xe đối với hàng hoá vận chuyển trên xe
– Bảo hiểm tự nguyện thiệt hại vật chất xe cơ giới
– Bảo hiểm tự nguyện người ngồi trên xe và tai nạn lái phụ xe
– Bảo hiểm vật chất ( thân vỏ xe) được chủ xe sử dụng rất nhiều đề phòng cho những thiệt hại vật chất do những tai nạn bất ngờ gây ra nằm ngoài tầm kiểm soát của xe như: va chạm nhau, lật đổ, hoả hoạn, cháy nổ và những tai nạn do thiên nhiên gây ra như: bão, lũ lụt, sụt lỡ, sấm sét, động đất, mưa đá, mất xe…


Trong những loại hình này thì loại nào bắt buộc người chủ xe phải có và buộc tham gia theo quy định của pháp luật. Những loại hình này không chỉ dùng cho xe ô tô mà ngay cả xe máy cũng được áp dụng. Các nội dung bảo hiểm tự nguyện sẽ có thỏa thoả thuận của các công ty bảo hiểm.

Nhưng có rất nhiều khách hàng mua bảo hiểm ô tô thường bỏ qua những thủ tục quan trọng đó chính là khoản hợp đồng giữa chủ xe và công ty bảo hiểm. Chúng ta phải nắm rõ các điều khoản để tránh xảy ra những kiện tụng và tranh cãi. Các khách hàng mua bảo hiểm thường không quan tâm đến những điều kiện trong hợp đồng như: xe quá hạn đăng kiểm, mục đích sử dụng không đúng đăng ký, không có bằng B2 khi lái xe gây tai nạn, khi mua bảo hiểm thiếu phần cần bảo hiểm…

Xem thêm:  Kinh nghiệm mua xe Ford Cũ, đã qua sử dụng

Để tránh những thiệt thòi khi mua bảo hiểm thì chúng ta cần phải nghiên cứu kỹ những hạn mục trong hợp đồng và phải suy xét kỹ trước những khoản bảo hiểm mở rộng. Hãy chú ý về chi phí, giá cả của mức bảo hiểm nào phù hợp với túi tiền. Bạn hãy đọc kỹ nhưng điều khoản trong hợp đồng bảo hiểm. Nếu xảy ra sự cố thì hãy giữ nguyên hiện trường và liên lạc ngay với công ty bảo hiểm để giải quyết.
Về vấn đề bồi thường thì hãy tìm hiểu với bạn bè hay qua các loại phương tiện giao thông để biết được công ty mà bạn đang tìm hiểu có thanh toán nhanh chóng và chính xác hay không. Tốt nhất là bạn hãy tìm kiếm những công ty bảo hiểm có garage uy tín và thuận tiện cho vấn đề sửa chữa để tránh những thủ tục dài dòng.

• Những trường hợp hay bị loại trừ bảo hiểm:

– Có hành động cố ý gây ra thiệt hại cho chủ xe, lái xe hay của người bị thiệt hại
– Khi lái xe gây tai nạn, cố ý bỏ chạy và không thực hiện trách nhiệm dân sự chủ bên chủ xe hay người lái xe cơ giới.
– Người lái xe không có giấy phép lái xe hợp lệ.
– Những thiệt hại gây ra hậu quả gián tiếp: giảm giá trị thương mại, việc sử dụng và khai thác tài sản bị thiệt hại gắn liền với thiệt hại.
– Bị mất cắp hoặc bị cướp trong khi xảy ra tai nạn.
– Thiệt hại do chiến tranh, khủng bố hay động đất.

Bên cạnh những bảo hiểm bắt buộc thì khách hàng có thể chọn cho mình những loại bảo hiểm khác để giảm thiểu những hậu quả. Nếu sau khi gặp sự cố mà khách hàng. Muốn thanh toán số tiền bảo hiểm nhanh chóng thì hãy chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ liên quan và nhờ người thân giúp đỡ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.